trang chủ | Giới thiệu | album | Liên hệ
nguyen the nhan

Nguyễn Thế Nhân

Địa chỉ thường trú : Quận Gò Vấp – HCMC – Vietnam
Nghề nghiệp : Họa sĩ
Cellphone : 0903909623
Nghệ sỹ tranh cát động Việt Nam

Ablum ảnh

Thuốc chữa đau buồn

16-06-2015 18:56:26 | Xem 1.376

Có một người phụ nữ vừa mất đi người con trai mà bà vô cùng yêu thương.

Trong nỗi đau thương tột cùng, bà tìm đến một nhà hiền triết. “Có lời cầu nguyện nào, câu thần chú nào mà ông biết có thể làm con trai tôi sống lại không?” – lời của người mẹ thật sự tuyệt vọng.

Thay vì từ chối hoặc khuyên bà mẹ hãy nguôi ngoai, nhà hiền triết đáp: "Hãy tìm về đây cho ta một hạt giống cây mù tạc từ gia đình nào chưa từng biết đến đau khổ. Nó có thể dùng để xua tan đi nỗi đau của bà.”

Người phụ nữ cảm tạ và lập tức lên đường tìm hạt giống thần kỳ. Đầu tiên, bà tìm đến một căn nhà lớn rất sang trọng, gõ cửa và hỏi: “Tôi đang tìm hạt giống cây mù tạc từ ngôi nhà không bao giờ biết đến đau khổ. Có phải nơi này không?”. Họ trả lời rằng bà đã nhầm chỗ. Họ kể với bà những chuyện bi thảm đã xảy ra đến với mình. Nghe chuyện, bà ngồi lại và an ủi họ.

Rồi bà lại tiếp tục cuộc tìm kiếm gia đình hạnh phúc nhất. Nhưng bất cứ nơi nào bà ghé vào, từ những căn nhà cao sang hay gác xép tồi tàn, bà đều được trả lời bằng những câu chuyện buồn. Bà nhận ra một điều, ai cũng có những nỗi đau đang phải trải qua, ai cũng có những thử thách trong cuộc sống. Bà trở nên quan tâm và muốn giúp đỡ, chia sẻ nỗi bất hạnh của người khác, đến nỗi sau cùng bà đã quên đi câu hỏi về hạt giống cây mù tạc thần kỳ. Mà tự bao giờ hạt giống thần kỳ đó cũng đã mang nỗi đau trước kia ra khỏi cuộc đời bà rồi.
Tuy mọi người trong cuộc sống đều có những hoàn cảnh khác nhau nhưng ko ai ko có chuyện buồn.Có người buồn vì công ăn việc làm,có người buồn vì cuộc sống gia đình trắc trở:nhưng tại sao lại có người luôn lạc quan,trái lại với những người luôn bi quan,u sầu,đau khổ.Điều đó chỉ phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề...Hãy đứng lên bằng chính đôi chân của mình,quên đi mọi đau thương,coi nó là một cơn ác mộng và bắt đầu đi tìm niềm vui cho mình.Niềm vui chỉ đến được khi bạn giúp đỡ cho xã hội và những người xung quanh.
 

 Hiện có 10 bình luận

 • 29-06-2016 22:47:52

  Smkca-dab what I was looking for-ty! http://vfjdyf.com [url=http://dgkdircoms.com]dgkdircoms[/url] [link=http://selhsj.com]selhsj[/link]

 • 29-06-2016 02:35:12

  Dude, right on there brrohet.

 • 28-06-2016 20:22:30

  That's a clever answer to a tricky quiosetn http://gpmwwlodumr.com [url=http://mqruztypdcf.com]mqruztypdcf[/url] [link=http://mcfdpw.com]mcfdpw[/link]

 • 27-06-2016 12:29:18

  You're on top of the game. Thanks for shrinag.