trang chủ | Giới thiệu | album | Liên hệ
nguyen the nhan

Nguyễn Thế Nhân

Địa chỉ thường trú : Quận Gò Vấp – HCMC – Vietnam
Nghề nghiệp : Họa sĩ
Cellphone : 0903909623
Nghệ sỹ tranh cát động Việt Nam

Ablum ảnh

Tranh cát : " Cổ tích người cha"

24-04-2018 20:01:14 | Xem 289

Khi ông Trời bắt đầu tạo ra nguời cha đầu tiên trên thế gian, ngài chuẩn bị sẵn một cái khung thật cao. Một nữ thần đi ngang qua ghé mắt coi và thắc mắc: "Thưa ngài, tại sao nguời cha lại cao đến như vậy? Nếu ông ta đi chơi bi với trẻ con thì phải quỳ gối

Thấy Trời nặn đôi bàn tay nguời cha to và thô ráp, vị nữ thần lại lắc đầu buồn rầu: "Ngài có biết đang làm gì không? Những bàn tay to lớn thường vụng về. Với đôi bàn tay ấy, nguời cha chật vật lắm mới có thể găm kim băng đóng tã, cài nút áo cho con trai, thắt chiếc nơ hồng cho con gái. Bàn tay ấy không đủ khéo léo để lấy những mảnh dằm nằm sâu trong da thịt mềm mại của trẻ". Ông Trời mỉm cuời đáp: "Nhưng đôi bàn tay to lớn vững chãi đó sẽ dìu dắt bọn trẻ qua mọi sóng gió, mang đến cho bọn trẻ cảm giác bình yên cho tới lúc chúng trưởng thành".
Vị nữ thần đứng bên cạnh tiếp tục nhìn ông Trời nặn tiếp hình hài người cha với một đôi vai rộng và lực lưỡng. Thấy thế, nữ thần lại thắc mắc: “Tại sao ngài lại phí thế ạ.”
Ông Trời điềm tĩnh đáp: “Đôi vai rộng của người cha là để làm điểm tựa cho cả gia đình, để xua tan những mỏi mệt của vợ, cho mỗi khi sợ hãi trước điều gì, những đứa con lại tìm đến bờ vai rộng ấy để được bình yên. Những đứa trẻ sẽ nhìn ngắm chiếc lưng to cao của cha mình lúc bé, và luôn cảm thấy an toàn khi đứng sau đó. Và mỗi khi chúng thất bại trên đường đời, chúng sẽ nhớ về đôi vai to cao của bố để cảm thấy ấm lòng.”

Ông Trời thức trắng đêm để nặn cho xong nguời cha đầu tiên. Ngài cho tạo vật mới ít nói, nhưng mỗi lời phát ra là một lời quyết đoán.Tuy đôi mắt của nguời cha nhìn thấu mọi việc trên đời, nhưng lại bình tĩnh và bao dung.Cuối cùng khi đã gần như hoàn tất công việc, Trời thêm vào khóe mắt nguời cha vài giọt nuớc mắt.Nhưng sau một thoáng tư lự, Ngài lại chùi chúng đi.Thành ra người đời sau không mấy khi thấy được những giọt lệ hiếm hoi của nguời cha, mà chỉ có thể cảm và đoán được rằng ông ta đang khóc. Xong việc, ông Trời quay lại nói với nữ thần: "Ngươi thấy đó, người cha cũng đáng yêu như nguời mẹ mà ta đã dồn bao công sức để tạo ra".